Bao Lâu Thay Lõi Lọc Nước Karofi

Hiện tại, máy lọc nước Karofi một sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Bởi vậy, việc vệ sinh và thay lõi lọc nước Karofi cần thay đúng thời gian khuyến cáo. Từ đó nâng cao tuổi thọ và chất lượng nước tốt cho sức khỏe. Cùng theo dõi bài viết của Karofi Hưng Thịnh để biết chi tiết ngay sau đây.

Bao Lâu Thay Lõi Lọc Nước Karofi

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước Karofi

Thường thì, một máy lọc nước tiêu chuẩn thường có từ 5 đến 7 giai đoạn lọc. Bao gồm: 3 giai đoạn lọc thô, màng lọc RO và các giai đoạn chức năng khác. Mỗi giai đoạn lọc đều có chức năng riêng giúp nước lọc ra luôn tinh khiết, an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm đều có tuổi thọ nhất định. Các chuyên gia khuyên người dùng máy lọc nước Karofi, bất kể loại giai đoạn lọc nào, chỉ có thể hấp thụ một lượng tạp chất nhất định. Nếu nước đầu vào chất lượng kém, thì các giai đoạn lọc sẽ bị tích tụ nhiều tạp chất.

Vì lý do này, sau một thời gian nhất định, ta cần phải thay lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước. Đặc biệt là giai đoạn lọc thô 1, 2, 3 cần được thay thế định kỳ.

Thời gian thay các lõi lọc nước Karofi

Dưới đây là thời gian thay các lõi lọc nước Karofi theo khuyến cáo của nhà sản xuất:

Lõi PP 5 micron

Được tạo thành từ sợi bông xốp của polypropylene, sau đó được ép lại mạnh mẽ, ngăn chặn bụi, bùn đất và cát nhỏ hơn 5 micro, lớp này bảo vệ màng RO khỏi bị tắc nghẽn.

Thời gian thay: 3 – 6 tháng đã sử dụng.

Lõi SMax Duo 1

Được làm từ hai lớp vật liệu lọc polypropylen và than hoạt tính gáo dừa tự nhiên. Công nghệ Duo Pro loại bỏ cặn bã, bùn, các chất gây mùi khó chịu,…

Thời gian thay thế: 12 tháng sau khi sử dụng.

Lõi OCB – GAC

Lõi lọc OCB-GAC cấu thành từ than và vật liệu khử Clo. Loại bỏ Clo, chlorine, chất hữu cơ dư thừa có trong máy. Bên cạnh đó, lõi OCB-Gac còn loại bỏ các chất gây oxy hóa màng RO.

Bao lâu thay lõi lọc nước Karofi: 6 – 9 tháng sử dụng.

Lõi Cation

Các hạt Cation xử lý nguồn nước chứa nhiều ion Mg2+ và Ca2+. Bảo vệ màng RO khỏi cặn nước cứng gây tắc.

Thời gian thay thế: 6-9 tháng sau sử dụng.

Lõi SMax Duo 2

Được tạo từ Propylene, than hoạt tính. Lớp ngoài lõi SMax Duo 2 là vật liệu propylene: loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn,…Lớp trong của lõi là than hoạt tính xử lý mùi, chất tạo màu, mùi clo,.. tốt trong nước.

Lõi SMax Duo 2

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

Lõi PP 1 micron

Bộ lọc PP 1 Micron được làm từ Polypropylene. Được thiết kế để loại bỏ các tạp chất có kích thước vượt quá 1 micron trong nước. Bao gồm cả bùn đất, cát và rong rêu. Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

Lõi lọc CTO-GAC

Lõi lọc này được tạo thành từ than và vật liệu khử Clo, Clorine. Cùng một số chất hữu cơ độc hại như màu sắc, mùi vị, và mỡ không tan trong nước. Loại bỏ các chất khí gây mùi và vị lạ trong nước, từ đó bảo vệ màng RO khỏi quá trình oxy hóa. Thời gian thay thế là sau 12 tháng sử dụng.

Lõi SMax Duo 3

Làm từ Polypropylene và sợi vi liên kết siêu nhỏ, cấu trúc này được áp dụng trong quá trình ép lõi với áp suất cao, nhằm tăng khả năng lọc hạt bụi siêu nhỏ và nhiều loại cặn bẩn hơn so với lõi thông thường. Nó giúp loại bỏ một loạt tạp chất như cát, bùn, tảo rêu và sạn. Thời gian thay thế là sau 12 tháng sử dụng.

Thời gian thay lõi lọc RO Karofi

Theo khuyến cáo của Karofi thời điểm thay lõi RO Karofi đối với:

Màng lọc RO CP Hàn Quốc

Được tạo từ các sợi Thin Film Composite cuộn chặt vào nhau. Loại bỏ sạn cát, rỉ sét, rong rêu, chất độc hữu cơ, vi rút, vi khuẩn,… Thời gian thay lõi phù hợp: 24 đến 36 tháng.

Màng lọc RO Purifim USA

Tạo ra từ sợi hữu cơ TFC (Thin Film Composite). Cấu trúc này được tạo thành bằng cách gắn chặt và cuộn lại với nhau dạng xoắn. Trên bề mặt có các lỗ nhỏ với kích thước khoảng từ 0.1 đến 0.5 nanomet. Cho phép phân tử nước đi qua, loại bỏ hiệu quả hầu hết vi khuẩn, ion của kim loại nặng và các tạp chất trong nước…

Thời gian thay thế hiệu quả từ 24 đến 36 tháng.

Khi nào cần thay lõi lọc nước Karofi với các lõi lọc chức năng

Bên cạnh những lõi lọc cơ bản đóng vai trò thiết yếu trong cấu tạo của máy lọc nước hiện đại, việc tích hợp thêm các lõi lọc chức năng góp phần gia tăng giá trị và nâng tầm chất lượng nguồn nước.

Thời gian thay thế các lõi chức năng:

 • Lõi T33: sau 12 tháng tùy từng nguồn nước
 • Lõi ORP Alkaline: 12 tháng sau khi sử dụng
 • Lõi khoáng đá: 12 tháng
 • Lõi hồng ngoại xa: 12 đến 18 tháng
 • Lõi Hydrogen: 12 đến 18 tháng
 • Lõi Mineral: 9 đến 12 tháng
 • Lõi Nano Silver: 12 tháng sử dụng
 • Lõi Nano Silver Plus: sau 12 tháng sử dụng
 • Đèn UV diệt khuẩn: Sau 8000 giờ sử dụng
Khi nào cần thay lõi lọc nước Karofi với các lõi lọc chức năng

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về chu kỳ thay thế lõi lọc nước của máy lọc nước Karofi, từ đó giúp máy hoạt động hiệu quả nhất và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NPP KANGAROO HƯNG THỊNH: TT5.1A-24 Khu đô thị mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

 • Tư vấn: 0967.735.216 – 0906.549.333
 • Email : info@kangaroostore.com.vn
 • Tổng đài bảo hành : 1900 55 55 66

thay lõi lọc nước Karofi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận những bài viết khoa học và chất lượng về nước, sức khoẻ, đời sống hàng tuần từ kênh chia sẻ của Karofi Việt Nam:

Copyrights © 2018-2020 by Karofi Waters. Powered by Karofi Waters

Gọi ngay!

Chat With Me on Zalo
Contact Me on Zalo